Vị trí đặt bàn ăn giúp tài lộc quanh năm

Phòng bếp và đặc biệt là vị trí đặt bàn ăn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí phong thủy và tài lộc của cả gia đình.

Bàn ăn là nơi tất cả mọi người trong gia đình quây quần lại dùng bữa và chia sẻ những câu chuyện, chính vì thế nếu có được một vị trí đặt bàn ăn hợp phong thủy sẽ giúp vận khí của cả gia đình tốt lên và tài vận cũng theo đó tăng lên rất nhiều.

Dưới đây là một số gợi ý về vị trí đặt bàn ăn giúp bạn có cái nhìn tổng quát và tự mình có thể sắp xếp lại phòng bếp của mình một cách hợp lý.

 

1. Dựa vào cung mệnh của gia chủ để đặt vị trí bàn ăn

Trong quan niệm của phong thủy học truyền thống, bàn ăn cần được đặt ở hướng lành. Đặc biệt không được đặt ở vị trí hung so với mệnh của chủ nhà.

Ví dụ: nếu chủ nhà Đông tứ mệnh nhất định phải tránh để bàn ăn ở hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc.  Còn nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì tuyệt đối không nên đặt bàn ăn ở hướng đông nam, đông, nam và hướng bắc. Những điều nên tránh này sẽ giúp gia chủ đảm bảo được quy tắc “trạch mệnh tương phối”.

 

 

2. Đặt bàn ăn theo cung bát quái:

Theo cung bát quái, Bàn ăn cần đặt ở cung Cát.

Ví dụ, nếu chia phòng ăn làm 9 ô bằng nhau thì bàn ăn nên bố trí ở ô trung tâm, ô tủng tâm đó chính là cung cát. Nếu chủ nhà thuộc mạng “Đông tứ trạch” thì nên tránh để bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc, còn nếu chủ nhà thuộc mạng “Tây tứ trạch” thì tránh đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Tránh được các phương vị xấu và đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp sẽ mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà.

 

 

3. Các vị trí kiêng kỵ đặt bàn ăn:

Đây là những vị trí cực xấu khi đặt bàn ăn, tránh được những vị trí này, bàn ăn được đặt đúng chỗ sẽ đem lại những điều tốt đến với cuộc sống của cả gia đình.

 

Khi sắp xếp bàn ăn trong phòng cần phải chú ý, không được để ghế ngồi bị đèn chiếu thẳng vào đầu. Điều này sẽ khiến người ngồi vị trí đó sẽ lâm vào thế đèn đè lên đầu, gây ảnh hưởng cực xấu tới sức khỏe.

 

Cần tuyệt đối tránh đặt bàn ăn ngay dưới xà nhà. Vị trí này sẽ gây nên cảm giác đè nén, nặng nề, khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn và cảm giác bất an.

 

Bàn ăn không nên đặt ở vị trí đối diện trực trực tiếp với cửa chính. Bàn ăn ở vị trí này sẽ làm cản lối của luồng khí từ bên ngoài đi vào nhà gây ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Tiếp đó, nếu bàn ăn đối diện cửa chính thì mọi hoạt động của người trong nhà sẽ bị người đi bên ngoài nhìn thấy dễ dàng, làm mất đi tính riêng tư của cả gia đình.

 

 

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi tụ khí độc, mang nhiều tử khí và là nơi không sạch sẽ. Vì vậy, đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh sẽ là một sai lầm lớn, gây ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe của cả nhà, mất vệ sinh và khiến bữa cơm không thể ngon miệng.

 

Một điểm lưu ý cần quan trọng là bàn ăn phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng. Không nên để quá nhiều đồ linh tinh ở gần bàn ăn, giúp không gian này thêm thông thoáng và không khí trong bữa cơm của cả gia đình được thân mật, ấm cúng, ngon miệng.

 

Phòng bếp thường được nhiều gia đình lựa chọn để đặt luôn bàn ăn, vừa tiện nấu nướng, hâm nóng đồ ăn, vừa tiện cho việc di chuyển. Nhưng với vị trí đặt bàn ăn như vậy, chủ nhà nên chú ý tránh để bếp nấu đối diện trực tiếp với bàn ăn. Bếp là nơi có nhiệt độ cao và có khói, bàn ăn đặt đối diện bếp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình, tính khí cũng trở nên nóng nảy và dễ cáu gắt.

 

Màu sắc  của bàn ăn nên là các màu có lợi về âm như màu cà phê, màu cánh dán và màu nâu đỏ. Nên thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ, đặt tại nơi thông thoáng giúp không khí của bữa cơm gia đình ấm cũng hơn, thân mật hơn và ngon miệng hơn.

Với những chia sẻ này của Phê Decor hi vọng các bạn sẽ điều chỉnh hợp lý hơn vị trí đặt bàn ăn trong gia đình giúp tài lộc đầy đủ quanh năm, sức khỏe tràn đầy và tình cảm gia đình thêm thân thiết.

Rate this post

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *