Lựa chọn màu sắc của bàn ăn theo phong thủy

Theo các bậc thầy phong thủy, trong ngôi nhà, dù gia đình bạn làm gì, dù bạn là ai thì gian bếp vẫn là nơi tập trung năng lượng quan trọng nhất. Căn bếp dù nhỏ hay lớn trong ngôi nhà của bạn đều cần được chăm chút tỉ mỉ từ màu sắc đến hình dáng và kích thước. Và đồ vật trung tâm, quan trọng nhất trong căn bếp đó chính là bàn ăn, màu sắc của bàn ăn theo phong thủy tốt thì nó sẽ tạo nên những điều may mắn, vui vẻ và hạnh phúc cho gia đình.

Bài viết dưới đây của Phê Decor sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về màu sắc của bàn ăn theo phong thủy cũng như chất liệu thường gặp của các mẫu bàn ăn sử dụng trong gia đình. Giúp các bạn hiểu được phần nào sự ảnh hưởng của phong thủy đối với sức khỏe, hạnh phúc và tài vận của các thành viên trong nhà.

1. Màu sắc của bàn ăn theo phong thủy dựa vào chất liệu bàn:

Mỗi loại chất liệu bàn ăn khác nhau sẽ cho một màu sắc tự nhiên riêng biệt. Có rất nhiều loại chất liệu bàn ăn khác nhau hiện có trên thị tường, tuy nhên có thể chia ra làm 2 nhóm dựa vào màu sắc của bàn ăn theo phong thủy là : nhóm bàn ăn chất liệu gỗ và nhóm bàn ăn chất liệu thủy tinh, kim loại hoặc đá cẩm thạch.

 

Màu sắc của bàn ăn chất liệu gỗ luôn được đề cao bởi theo phong thủy, gỗ là chất liệu thân thiện với cả người sử dụng và môi trường. Bàn ăn với chất liệu gỗ (dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp) luôn mang hơi thở của thiên nhiên, rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng

 

Ngoài ra màu sắc của bàn ăn gỗ theo phong thủy sẽ khiến mọi người cảm thấy thoải mái, đầm ấm, vì nó không mang tính kim khí nên các cuộc nó chuyện của mọi người quanh bàn ăn sẽ diễn ra một cách vui vẻ và ấm áp.

Màu sắc của bàn ăn theo phong thủy đối với nhóm bàn thủy tinh, kim loại và đá cẩm thạch lại thường không được đánh giá cao mặc dù với những chất liệu này có hình đáng đa dạng và mẫu mã khá bắt mắt. Những loại bàn này rất cứng rắn nhưng mang lại cảm giác lạnh lẽo, ngoài ra nó có khả năng hấp thu nhân khí sẽ gây ảnh hưởng không tốt nếu sử dụng lâu dài. Vì vậy những loại chất liệu này được xếp vào danh sách nên tránh cho các gia chủ.

 

Nhưng nếu bạn rất thích các loại chất liệu trên thì có thể hóa giải một phần những điểm không tốt của nó bằng cách lựa chọn kiểu dáng của bạn. Nên chọn bàn ăn hình tròn thay vì hình vuông hay hình chữ nhật để giảm bớt những nguồn năng lượng xấu của loại chất liệu này.

 

2. Màu sắc của bàn ăn theo phong thủy nên chọn màu như thế nào?

Vậy phải lựa chọn màu sắc của bàn ăn theo phong thủy như thế nào để mọi sự thuận lợi? Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn bàn ăn mang màu sắc trung tính, màu gỗ tự nhiên hoặc màu cà phê đều là những màu rất tốt cho phong thủy phòng ăn. Những màu sắc này khi kết hợp với màu sắc của đồ ăn sẽ tạo nên một “bức tranh” đẹp mắt, kích thích vị giác giúp mọi người cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

 

Những màu sắc của bàn ăn theo phong thủy nên tránh chi các căn bếp của gia đình:

  • Tránh những mẫu bàn ăn có màu sắc sắc sỡ, lòe loẹt vì những màu sắc này sẽ gây cảm giác nhức mắt, khó chịu. Nhìn qua thì có vẻ đẹp mắt nhưng đặt trong phòng ăn lại gây cảm giác khó chịu và không ngon miệng.
  • Nên tránh bàn ăn màu đen và trắng. Màu đen sẽ khiến không gian bị tối đi, không tạo được hứng thú và sự vui vẻ. Màu trắng sẽ gây bất lợi cho việc lau chùi, làm sạch bàn.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại bàn ăn mang màu sắc tự nhiên. Màu sắc tự nhiên đó sẽ làm màu chủ đạo và bạn có thể kết hợp thêm các màu yêu thích của mình để dung hòa lại.

Việc trang trí và sắp đặt nội thất trong căn bếp nhỏ nhắn tưởng chừng đơn giản những thực tế lại cần rất nhiều sự cân nhắc như vị trí và hướng đặt bàn ăn hay màu sắc của bàn ăn theo phong thủy như thế nào để vạn sự may mắn cho cả nhà.

Bếp có ấm thì nhà mới vui, hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sắc của bàn ăn theo phong thủy chuẩn nhất để không khí gia đình lúc nào cũng ấm áp, vui vẻ, sức khỏe dồi dào.

Rate this post

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *