Lựa chọn kích thước tủ giày cho phòng khách nhỏ thích hợp

Thói quen cất giữ giày dép trên giá, trong tủ giày ở phía trước phòng khách hay sau cửa ra vào diễn ra ở rất nhiều gia đình hiện nay. Nó đã trở thành chuẩn mực cho tác phong sinh hoạt hàng ngày của những người hiện đại. Đó còn là sự hóa thân của các thuyết phong thủy dựa vào kinh nghiệm của các thế hệ đi trước.

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn và mua sắm tủ giày mới cho gia đình thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm khá nhiều đến phong thủy, chất lượng gỗ và giá thành của các loại tủ giày hiện có trên thị trường. Nhưng bạn có bao giờ đẻ ý tới vấn đề về kích thước tủ giày chuẩn cho phòng khách của gia đình? Có rất nhiều mẫu tủ giày với hình dáng và kích thước khác nhau nhưng kích thước tiêu chuẩn của tủ giày vẫn cần phụ thuộc vào diện tích của phòng khách.

>> Tham khảo các mẫu tủ giày thông minh

Kích thước tủ giày kich-thuoc-tu-giay-tieu-chuan

Tác dụng khi sử dụng tủ giày đúng kích thước phù hợp

Tủ giày được sử dụng với mục đích chủ yếu là cất giữ, bảo quản giày dép, giữ gìn vệ sinh chung cho ngôi nhà. Vì thế nên tủ giày không nên chọn những loại có hình thức quá đặc biệt như: quá cao hoặc quá rộng so với kích thước trung bình của người lớn. Những hình thức đặc biệt này sẽ gây cảm giác khó chịu, ức chế cho ngừoi sử dụng.

Trong kích thước tiêu chuẩn của tủ giày lại bao gồm 2 loại: tủ giày 2 buồng và tủ giày 3 buồng, 2 mẫu tủ giày này là một con số lý tưởng. Kích thước của tủ giày với Chiều cao không được vượt quá 1/3 chiều cao ngôi nhà. Nếu mức tiêu chuẩn trên bị vượt quá sẽ gây cảm giác nặng nề. Trong phong thủy, tình trạng giày dép cao ngang người, ngang đầu sẽ tạo nên ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của tất cả các thành viên gia đình.

Nếu việc tủ giày cao vượt quá mức giới hạn trên là không thể tránh khỏi, bạn có thể khắc phục bằng cách xếp những đôi giày dép cũ đã đi lâu ngày ở những tầng dưới cùng của tủ, còn các đôi giày dép mới hãy để nó lên những ngăn trên.

kich co tu giay

Lưu ý thêm về chiều rộng của tủ để giày, chiều rộng của tủ cũng không nên vượt quá 1/3 chiều rộng của nơi đặt nó. Ví dụ bạn đặt tủ giày ở phòng khách thì chiều rộng của tủ giày không được vượt quá 1/3 chiều rộng của phòng khách.

Kích thước tiêu chuẩn của tủ giày quy định rất nhiều về hình thức và kiểu dáng của nó. Hãy bảo quản giày dép trong tủ giày có cánh (cánh lật hoặc cánh mở thông thường) nhưng phải đảm bảo khép kín để tránh bụi bẩn, côn trùng phá hoại cũng như đảm bảo vệ sinh cho căn phòng. Ngoài ra tủ để giày cũng nên có lỗ thoáng khí để tránh bị ám mùi và ẩm mốc, bởi giày dép là phương tiện di chuyển thường xuyên và cơ bản của con nngười trong sinh hoạt thường ngày nên việc có mùi và bụi bẩn là chuyện đương nhiên. Giày dép cũng như các đồ vật khác, nếu được giữ gìn và sử dụng hợp lý sẽ tăng độ bền cho sản phẩm.

Mẹo sử dụng tủ giày bền và đẹp:

kich-co-tu-giay-co-ban

Khi đã có được một chiếc tủ giày đẹp trong gia đình của mình thì bạn cũng cần phải sử dụng và bảo quản chúng một cách

  • Đặt tủ giày ở những nơi không tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp
  • Khi giày dép bị ướt mưa hoặc bạn có ý định giặt giày, hãy phơi thật khô số giày dép đó trước khi đem cất vào tủ.
  • Tránh xa quạt những nơi có nhiệt độ cao gây ảnh hưởng xấu đến chất liệu gỗ của tủ.
  • Lau chùi tủ thường xuyên, sử dụng xịt bóng và xịt khử mùi đẻ bảo vệ cho tủ.

Có rất nhiều kích thước tủ giày cho bạn lựa chọn dành cho ngôi nhà thân yêu của mình, Phê Decor mong rằng qua bài viết này bạn có thể sở hữu được chiếc tủ vừa vặn và ưng ý nhất.

Rate this post

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *