Hướng đặt bàn ăn tốt nhất cho ngôi nhà

Trong phong thủy, nếu hướng đặt bàn ăn không đúng sẽ gây ra những mâu thuẫn không đáng có trong gia đình, khiến cho các thành viên trong nhà mâu thuẫn với nhau, gây mất đoàn kết. Những yếu tố liên quan đến hướng đặt bàn ăn theo phong thủy dưới đây sẽ giúp cả gia đình giữ gìn hạnh phúc và tránh gặp những điều xui xẻo.

 

 

1. Không được đặt bàn ăn ở hướng hung:

Tuân thủ quy tắc “trạch mệnh tương phối” trong phong thủy để bố trí nhà ở gia đình. Theo quy tắc này, sẽ dựa vào cung mệnh của chủ nhà để tính được vị trí kê bàn ăn trong phòng bếp.

Nếu Đông tứ mệnh là cung mệnh của chủ nhà thì bàn ăn phải tránh hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc. Tương tự với gia chủ có cung mệnh thuộc Tây tứ mệnh thì các hướng cần tránh để đặt bàn ăn là: hướng Đông Nam và hướng Bắc.

 

2. Không nên kê bàn ăn thẳng với cửa chính

Hướng từ cửa chính vào trong nhà là hướng nạp khí, dòng khí lưu thông trong nhà cần được xuyên suốt và kị vật cản. Vì vậy, bàn ăn nếu được kê ở nơi dòng khí lưu thông, tức là bàn ăn được kê thẳng với cửa chính, sẽ gây cản trở sự lưu thông và gây nên những vấn đề khúc mắc không tốt trong ngôi nhà.

 

3. Tránh kê bàn ăn đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh luôn là nơi không được sạch sẽ và theo phong thủy, nhà vẹ sinh chính là nơi tụ nhiều khí xấu nhất trong ngôi nhà. Việc đặt bàn ăn đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của cả nhà, vừa gây mất vệ sinh trầm trọng vừa khiến người ngồi ăn cảm thấy không ngon miệng và chán nản.

 

4. Không kê bàn ăn đối diện bàn thờ, nơi thờ cúng

Bàn thờ và nơi thờ cúng là những vị trí linh thiêng trong ngôi nhà, những vị trí linh thiêng này rất kỵ tạp vật. Việc kê bàn ăn đối diện bàn thờ được coi như một hành động phạm đến thần phật, bởi bàn ăn là nơi tập trung sinh hoạt trần tục, nếu bàn thờ nhà bạn có thờ tượng Phật, tượng Quan Âm thì điều này nên tránh. Những bữa ăn với những món thịt cá sẽ mộ phạm rất lớn đến thánh thần, còn nếu nhà bạn thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì điều nãy không quá gay gắt. Nhưng một lời khuyên dành cho bạn là: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, khi sắp đặt bàn ăn hãy tránh hướng đối diện bàn thờ và giũ một khoảng cách nhất đinh, tránh để nơi thờ cúng và bàn ăn thành một đường thẳng tắp.

 

5. Chú ý đến thứ tự ngồi trong bàn ăn

Đây cũng là một điều rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình. Dựa vào công thức quái số, vị trí của các thành viên trong gia đình lần lượt sẽ là: người cha nên ngồi quay về hướng Sinh Khí, mẹ nên ngồi hướng Diên Niên sẽ tạo không khí vui vẻ và hòa hợp. Con cái nên ngồi hướng Phục Vị còn ông bà (các trưởng bối) trong nhà nên ngồi hướng Thiên Y sẽ rất tốt cho sức khỏe.

 

6. Lưu ý sự phối hợp giữa bàn và ghế

Bàn ghế thường đi chung thành 1 bộ, nếu muốn tách bộ bàn riêng và ghế riêng thì nên lưu ý về cự ly chuẩn. Cự ly chuẩn giữa bàn và ghế theo khoa học là 30cm, nếu thấp quá hoặc cao quá đều gây ảnh hưởng không tốt đến tư thế và sức khỏe của các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ.

7. Vị trí dưới xà ngang không nên kê bàn ăn

Đặt bàn ăn dưới xà ngang sẽ gây nên tình trạng bất an, tổn hại nhân đinh, bởi vị trí này trong phong thủy được coi như thế dao sắc treo trên đầu, đặc biệt nguy hiểm. Cách hóa giải tốt nhất là di chuyển bàn ăn ra một vị trí khác không có xà ngang trên đầu.

 

8. Không kê bàn ăn đối diện với bếp nấu

Nhiệt độ cao và khói sinh ra trong quá trình nấu ăn sẽ gây khó chịu cho ngườ dùng bữa. Khi đặt bàn ăn ở vị trí này, sức khỏe của mọi người sẽ đi xuống rõ rệt, tính tình trở nên cáu gắt và nóng nảy.

 

Với 8 điều lưu ý về hướng đặt bàn ăn theo phong thủy trên đây. Hi vọng các bạn có thể tự mình cải thiện được không gian phong thủy phòng ăn cho gia đình.

Rate this post

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *